หน้าแรก สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ
เข้าสู่ระบบ
กฎระเบียบทั่วไปของเว็บไซต์
กฎระเบียบทั่วไปของเว็บไซต์ของเรา:

 • ไม่ใช้ภาษาหรือถ้อยคำที่หยาบคาย

  การใช้ภาษาหรือถ้อยคำที่หยาบคายในความเห็นของคุณถือเป็นการผิดกฎระเบียบ ถ้าความคิดเห็นของคุณมีการใช้ภาษาหรือถ้อยคำที่หยาบคาย อาจจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ หรืออาจจะใช้ตั้งค่าเป็นสถานะ และถ้ามันถูกตั้งค่าเป็นสถานะ มันจะถูกลบออก

 • ไม่โพสต์ข้อความที่แสดงถึง การมีอคติ ความเกลียดชัง ข่มขู่ ดูถูกผู้อื่น

  การแสดงความคิดเห็นที่เป็นการข่มขู่หรือแสดงความเกลียดชังต่อบุคคลหรือกลุ่มบุคคลบนพื้นฐานของ ศาสนา, เพศ, รสนิยมทางเพศ, รักร่วมเพศ, แข่งขัน, เชื้อชาติ, สัญชาติ, อายุ, หรือ ความพิการ สิ่งเหล่านี้จะถูกลบออกไป

 • ไม่แสดงความคิดเห็นมั้วๆ โดยที่ความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องหรือเนื้อหา

  การเขียนแสดงความคิดเห็นที่ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องหรือเนื้อหา มันอาจจะสนุกสำหรับคุณ แต่จะน่าเบื่อและเสียเวลาสำหรับคนอื่นๆ ตัวอย่างของการแสดงความคิดเห็นดังกล่าว:

  • เม้นท์แรก
  • ลงชื่อคนแรก ฯลฯ
 • การอ้างอิงความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสม คุณสามารถตั้งค่าให้ลบออกได้ด้วยตัวคุณเอง

  กฎข้อนี้เป็นเรื่องยุ่งยาก: ถ้าเราลบความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสม และคุณได้อ้างอิงหรือตอบกลับความคิดเห็นนั้น ความคิดเห็นนั้นจะถูกลบออกไป แต่การอ้างอิงหรือตอบกลับความคิดเห็นของคุณยังคงอยู่ ซึ่งมันอาจจะมีความโต้แย้งกับเรื่องหรือเนื้อหานั้นๆ มันจะเป็นสิ่งที่ดีถ้าหากการอ้างอิงหรือตอบกลับความคิดเห็นของคุณถูกลบออกไปด้วย

 • ใช้ประโยชน์จากฟังก์ชั่นการส่งข้อความส่วนตัวของเรา

  หากคุณมีปัญหากับผู้ใช้ท่านใดท่านหนึ่ง หรือมีปัญหากับผู้ดูแลเว็บไซต์ ต้องการที่จะ ดุ ด่า ว่า กล่าว ตักเตือน มันเป็นเรื่องของคุณและผู้ใช้รายนั้น แทนที่จะโพสต์ลงความคิดให้ให้บุคคลอื่นได้รับรู้ด้วย โปรดส่งเป็นข้อความส่วนตัวไปหาผู้ใช้รายนั้นแทน

 • ไม่บุกรุกความเป็นส่วนตัวของผู้อื่น

  ตัวอย่างของการแสดงความคิดเห็นที่อาจจะเป็นการบุกรุกความเป็นส่วนตัวของผู้อื่น:

  • เผยแพร่ที่อยู่อีเมล หมายเลขโทรศัพท์หรือที่อยู่ของผู้อื่นต่อสาถารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต (เผยแพร่ข้อมูลสำนักงาน, กล่าวหา, เจ้าหน้าที่ของรัฐมีความเป็นธรรม).
  • การเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับครอบครัวของผู้อื่นที่ไม่ได้รับอนุญาต
 • ไม่อนุญาตให้ลงทะเบียนหลายบัญชี

  ส่วนมากผู้ที่ลงทะเบียนหลายบัญชีเพราะจะหลีกเหลี่ยงการถูกระงับการใช้งาน ถ้าเราระงับการใช้งานคุณชั่วคราว เหตุผลอาจจะมาจากที่คุณกระทำความผิด นั่นหมายความว่าเราแค่ต้องการให้คุณที่จะหยุดพักสงบสติอารมณ์ ถ้าเราระงับการใช้งานคุณอย่างถาวร นั่นหมายความว่าเราไม่ต้องการให้คุณเขียนหรือโพสต์อะไรเพิ่มเติมบนเว็บไซต์ของเรา

 • มีสัจจะหรือความสุจริตใจ

  ความคิดเห็นที่บิดเบือนความเกี่ยวพันของคุณกับบุคคลอื่นจะถูกลบออก ความคิดเห็นที่ไม่ใช่ความจริง ปั้นน้ำเป็นตัว หลอกลวง หรือทำให้เข้าใจผิดจะถูกลบออก

 • ไม่ละเมิดลิขสิทธ์

  อย่าโพสต์แสดงความคิดเห็นที่ละเมิดสิทธิบัตรใดๆ เครื่องหมายการค้า, ความลับทางการค้า, ลิขสิทธิ์หรือกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สินอื่นๆ ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง

 • ไม่สแปมเรา

  ถ้าคุณเขียนหรือโพสต์สิ่งที่ก่อให้เกิดผลประโยชน์ทางการค้า โค้ดอ้างอิงลิงก์, อีเมลขยะ, สแปม, จดหมายลูกโซ่, แผนการปิระมิด, แผนงานการตลาดหลายระดับ, หรือการโฆษณาเชิงการค้าที่ไม่พึงประสงค์, เราจะลบความคิดเห็นของคุณ

 • ไม่โพสต์ลิงก์ที่นำไปเว็บไซต์ที่เป็นอันตรายโดยที่ไม่แจ้งหรือระบุให้ทราบก่อน

  เพื่อประโยชน์ของเรา และผู้เยี่ยมชมบนเว็บไซต์ของเรา โปรดอย่าโพสต์ลิงก์ที่นำไปเว็บไซต์ที่เป็นอันตรายโดยที่ไม่แจ้งหรือระบุให้ทราบก่อนว่าลิงก์ที่โพสต์นี้คืออะไร

 • ไม่โจมตีฝ่ายตรงข้ามด้วยเรื่องส่วนตัว, เหน็บแนม, เรียกชื่อด้วยคำไม่สุภาพ, และโต้เถียง ทะเลาะเบาะแว้ง

  ใช่! เราหลายคนชอบที่จะโต้เถียง และเราจะไม่ยอมให้ใครมา ดุ ด่า ว่า กล่าว หรือโต้เถียงเราโดยไม่มีเหตุผล

  แต่ถ้าเมื่อใดที่เมื่อคุณนำเรื่องส่วนตัวมาทะเลาะหรือมาโต้เถียงกับสมาชิกคนอื่นๆ ในที่สาธารณะ คุณก็จะโต้เถียงไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม ไม่ใช่แค่คุณที่จะเสียเวลา มันอาจจะส่งผลกระทบไปถึงผู้ใช้คนอื่นๆ ที่เขาต้องการเข้าชมเนื้อหาของเรื่อง ความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่อง แต่กลับต้องมาเจอความคิดเห็นของคุณและอีกฝ่ายที่โต้เถียงกันไปมา การเรียกชื่อฝ่ายตรงข้ามด้วยคำที่ไม่สุภาพอาจจะทำให้เขาเกิดความไม่พอใจ และเขาก็อาจจะใช้คำไม่สุภาพเรียกชื่อของคุณ คุณเองก็จะไม่พอใจเช่นกัน

  การโจมตีฝ่ายตรงข้ามด้วยเรื่องส่วนตัว, เหน็บแนม, เรียกชื่อด้วยคำไม่สุภาพ, และโต้เถียง ทะเลาะเบาะแว้ง สิ่งเหล่านี้เป็นบ่อเกิดของความแตกแยก โปรดอย่าทำให้มันเกิดขึ้นบนเว็บไซต์ของเรา

 • ไม่นำเรื่องความตาย คนตาย หรือได้รับบาดเจ็บ มาทำเป็นเรื่องสนุก มันอาจจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่จริงก็ไม่ควรทั้งนั้น

  เราไม่ต้องการให้เกิดขึ้นบนเว็บไซต์ของเรา ความคิดเห็นเช่นนี้อาจจะกระตุ้นความสนุกสนาน และตัวคุณเองอาจจะสนุกสนานกับเรื่องแบบนี้

  แต่มันอาจจะส่งผลกับญาติผู้เสียชีวิต ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ หรือญาติผู้ได้รับบาดเจ็บ พวกเขาอาจจะรู้สึกเสียใจ และไม่พอใจกับการกระทำเช่นนี้
พิมพ์
{forumPost}