Menu

การติดฉลากที่มีอยู่จะจัดการความเสี่ยงต่อผู้บริโภค

ธุรกิจต่างๆ ควรพิจารณาว่าการติดฉลากที่มีอยู่จะจัดการความเสี่ยงต่อผู้บริโภคจากการใช้ เลซิติน จากถั่วเหลืองที่ปนเปื้อนหรือไม่ และบางธุรกิจอาจเพิ่มข้อความการติดฉลากสารก่อภูมิแพ้ (PAL) เพื่อการป้องกันโดยสมัครใจในผลิตภัณฑ์ของตน หากผลิตภัณฑ์ใด ๆ ที่มีเลซิตินจากถั่วเหลืองปนเปื้อนถั่วลิสงและการติดฉลากไม่สามารถจัดการความเสี่ยงต่อผู้บริโภคได้ ควรถอนหรือเรียกคืนผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ในขณะที่อาหารที่ไม่บรรจุหีบห่อไม่จำเป็นต้องมีการติดฉลาก แต่ควรให้ข้อมูลสารก่อภูมิแพ้แก่ผู้บริโภคเป็นลายลักษณ์อักษรหรือด้วยวาจา นอกจากนี้ ธุรกิจควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าการจัดหาเลซิตินจากถั่วเหลืองในอนาคตไม่มีโปรตีนถั่วลิสงที่ไม่ได้ประกาศก่อนที่จะดำเนินการหรือผลิตต่อไป

โพสต์โดย : PPPPPPPPPP PPPPPPPPPP เมื่อ 17 ม.ค. 2566 11:01:26 น. อ่าน 101 ตอบ 0

facebook