Menu

เผยแพร่ในวารสาร Nature Scientific Reports

เผยแพร่ในวารสาร Nature Scientific Reportsนักวิจัยได้ค้นพบความเชื่อมโยงใหม่ระหว่างหนึ่งในเอนไซม์สำคัญที่เกี่ยวข้องกับการผลิตมอลต์สำหรับการผลิตเบียร์กับชั้นเนื้อเยื่อเฉพาะภายในเมล็ดข้าวบาร์เลย์เอนไซม์มอลต์ที่สำคัญที่สุดมาจากชั้นของเนื้อเยื่อในเมล็ดข้าวบาร์เลย์ที่เรียกว่าอะลิโรน ซึ่งเป็นเนื้อเยื่อที่ส่งเสริมสุขภาพซึ่งเต็มไปด้วยแร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระ และใยอาหาร นักวิจัยได้แสดงให้เห็นว่ายิ่งมีอะลูโรนในเมล็ดข้าวบาร์เลย์มากเท่าไหร่ ธัญพืชก็จะยิ่งผลิตเอนไซม์มากขึ้นเท่านั้น ข้าวบาร์เลย์ เป็นพืชธัญญาหารที่สำคัญอันดับสองสำหรับรัฐเซาท์ออสเตรเลีย และสร้างรายได้กว่า 2.5 พันล้านดอลลาร์ให้กับเศรษฐกิจของประเทศ มูลค่าส่วนใหญ่มาจากการใช้ในการผลิตเบียร์และเครื่องดื่ม

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 15 มี.ค. 2566 15:14:17 น. อ่าน 79 ตอบ 0

facebook