Menu
หน้าหลัก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ปัจจุบันอุตสาหกรรมสัตว์ปีกใช้ความชุกของเชื้อ Salmonella หรืออัตราเชิงบวกเป็นตัวบ่งชี้ความปลอดภัยของอาหาร
ปัจจุบันอุตสาหกรรมสัตว์ปีกใช้ความชุกของเชื้อ Salmonella หรืออัตราเชิงบวกเป็นตัวบ่งชี้ความปลอดภัยของอาหาร
การติดเชื้อ
แต่มีปัจจัยอื่นๆ อีกมากมายที่มีอิทธิพลต่อระดับความเสี่ยงต่อสุขภาพของประชาชน การศึกษานี้แสดงให้เห็นว่าแม้เนื้อสัตว์อื่นๆ เช่น ไก่บด อาจมีความชุกของเชื้อซัลโมเนลลาต่ำกว่าไก่งวงบดในการเตรียมอาหาร แต่เนื้อสัตว์เหล่านี้อาจมีความเสี่ยงสูงต่อการเกิดโรคซัลโมเนลลา หากมีการปนเปื้อนของเชื้อซาลโมเนลลาที่มีความรุนแรงมากกว่าในจำนวนที่สูงกว่า แนวทางปัจจุบันเพื่อความปลอดภัยของอาหารในอุตสาหกรรมสัตว์ปีกประกอบด้วยสองเสาหลัก: การลดเชื้อโรคและการควบคุมกระบวนการเพื่อลดการสัมผัสของผู้บริโภคต่อเชื้อโรคที่เป็นอันตรายเหล่านี้ การเฝ้าระวังอย่างแข็งขันเพื่อระบุการระบาดของโรคที่เกิดจากอาหารพร้อมกับการเรียกคืนอาหารที่เกี่ยวข้องในภายหลัง แนวทางเหล่านี้มีข้อจำกัดเนื่องจากความชุกของเชื้อโรคไม่ใช่ปัจจัยเสี่ยงเพียงอย่างเดียวสำหรับการระบาด และในเสาหลักที่สอง อันตรายต่อสุขภาพของประชาชนจะเกิดขึ้นก่อนที่จะดำเนินการแก้ไข
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : pppp
เมื่อ 25 มี.ค. 2566 12:04:53 น. อ่าน 88 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์