Menu

ศาสตราจารย์ทิม สเปกเตอร์ หัวหน้าทีมวิจัยกล่าวว่า

ศาสตราจารย์ทิม สเปกเตอร์ หัวหน้าทีมวิจัยกล่าวว่า "นี่เป็นหนึ่งในงานวิจัยที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา เพื่อสำรวจผลกระทบของไวน์แดงในลำไส้ของประชากรเกือบสามพันคนในสามประเทศที่แตกต่างกัน และให้ข้อมูลเชิงลึกว่าระดับโพลีฟีนอลในผิวองุ่นที่สูงอาจเป็นได้ รับผิดชอบต่อผลประโยชน์ด้านสุขภาพที่เป็นที่ถกเถียงกันอย่างมากเมื่อใช้ในปริมาณที่พอเหมาะ"การศึกษายังพบว่าการบริโภค ไวน์ แดงมีความสัมพันธ์กับระดับโรคอ้วนและคอเลสเตอรอลที่ 'ไม่ดี' ที่ลดลง ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากจุลินทรีย์ในลำไส้"แม้ว่าเราจะสังเกตความสัมพันธ์ระหว่างการบริโภคไวน์แดงกับความหลากหลายของจุลินทรีย์ในลำไส้ แต่การดื่มไวน์แดงนานๆ ครั้ง เช่น ทุกๆ สองสัปดาห์ดูเหมือนจะเพียงพอที่จะสังเกตผลกระทบได้ หากคุณต้องเลือกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หนึ่งเครื่องในวันนี้ ไวน์แดงคือ ให้เลือกหนึ่งอันเนื่องจากดูเหมือนว่าจะส่งผลดีต่อคุณและจุลินทรีย์ในลำไส้ของคุณ ซึ่งจะช่วยลดน้ำหนักและลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ อย่างไรก็ตาม ก็ยังแนะนำให้ดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณที่พอเหมาะ" ดร. เลอ รอย กล่าวเสริม

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 8 เม.ย. 2566 15:25:32 น. อ่าน 75 ตอบ 0

facebook