Menu

งานวิจัยชิ้นใหม่ซึ่งตีพิมพ์ในวารสารFood Chemistry

งานวิจัยชิ้นใหม่ซึ่งตีพิมพ์ในวารสารFood Chemistryช่วยให้นาซามีทางลัดที่ช่วยประหยัดเวลาในการทำนายการเสื่อมสลายของวิตามินในอาหารบนอวกาศเมื่อเวลาผ่านไป และกำหนดการเดินทางเพิ่มเติมได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพมากขึ้น การสอบสวนได้รับทุนสนับสนุน $982,685 จาก NASA"ไม่มีข้อมูลจากวรรณกรรมที่จะตอบคำถามและข้อกังวลที่ NASA มีโดยตรง" ผู้เขียนอาวุโส Hang Xiao ศาสตราจารย์และ Clydesdale Scholar of Food Science กล่าว "เราใช้ข้อมูลตามเวลาจริงในชีวิตจริงในการศึกษาของเราเพื่อฝึกฝนแบบจำลองทางคณิตศาสตร์และเพื่อพิจารณาว่าแบบจำลองจะทำนายได้และน่าเชื่อถือเพียงใด"นักวิจัยเตรียมและจัดเก็บ อาหารอวกาศ สำหรับเที่ยวบินอวกาศมากกว่า 3,000 ถุงตามสูตรของ NASA กระบวนการทางความร้อน และข้อกำหนดในการจัดเก็บที่แน่นอนซึ่งใช้สำหรับมื้ออาหารของนักบินอวกาศบนสถานีอวกาศนานาชาติ

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 6 พ.ค. 2566 16:12:00 น. อ่าน 69 ตอบ 0

facebook