Menu

กสี่ถึงหกเดือนจากทารก 56 คน

หกเดือนจากทารก 56 คนที่เป็นโรคภูมิแพ้อาหาร พบความแตกต่างมากมายเมื่อเปรียบเทียบไมโครไบโอต้ากับทารก 98 คนที่ไม่ได้เป็นโรคภูมิแพ้อาหาร ตัวอย่างจุลินทรีย์ในอุจจาระจากทารกที่มีหรือไม่มีอาการแพ้อาหารได้รับการปลูกถ่ายไปยังหนูที่ไวต่อไข่ หนูที่ได้รับไมโครไบโอต้าจากกลุ่มควบคุมที่มีสุขภาพดีได้รับการปกป้องจากการแพ้ไข่มากกว่าหนูที่ได้รับไมโครไบโอต้าจากทารกที่แพ้อาหารด้วยวิธีการคำนวณ นักวิจัยวิเคราะห์ความแตกต่างของจุลินทรีย์ในเด็กที่มีอาการแพ้อาหารเมื่อเทียบกับที่ไม่มี เพื่อระบุจุลินทรีย์ที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันหรือการแพ้อาหารในผู้ป่วย ทีมทดสอบเพื่อดูว่าการให้จุลินทรีย์ป้องกันทางปากแก่หนูสามารถป้องกันการเกิดอา การแพ้อาหาร ได้หรือไม่ พวกเขาพัฒนากลุ่มแบคทีเรียสองกลุ่มที่ป้องกันได้ กลุ่มแบคทีเรีย 5 หรือ 6 สายพันธุ์ที่แยกจากกันซึ่งมาจากลำไส้ของมนุษย์ที่อยู่ในสปีชีส์ Clostridiales หรือ Bacteroidetes สามารถยับยั้งการแพ้อาหารในแบบจำลองของหนู ปกป้องหนูได้อย่างเต็มที่และทำให้พวกมันต้านทานต่อการแพ้ไข่ได้ การให้แบคทีเรียสายพันธุ์อื่นไม่ได้ให้การป้องกัน

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 16 พ.ค. 2566 23:59:24 น. อ่าน 69 ตอบ 0

facebook