Menu

นักวิจัยได้สำรวจกลไกการทำงานนี้เพิ่มเติม

นักวิจัยได้สำรวจกลไกการทำงานนี้เพิ่มเติมผ่านการทดลองที่การปิดกั้นกิจกรรม HO-1 โดยใช้สารยับยั้งจะลดผลกระทบของสารต้านอนุมูลอิสระของ CAF ลงอย่างมาก ความอุดมสมบูรณ์สูงและกลไกการออกฤทธิ์ที่ไม่เหมือนใครเป็นหลักฐานว่า CAF เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญในข้าวกล้อง
จากการศึกษานี้ นักวิจัยไม่เพียงเปิดเผยความลับของประโยชน์ต่อสุขภาพของ ข้าว กล้องเท่านั้น แต่ยังได้จำกัดส่วนประกอบที่มีส่วนสำคัญต่อคุณประโยชน์เหล่านี้ด้วย ซึ่งจะช่วยให้สามารถใช้ CAF ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและผลิตภัณฑ์อาหารใหม่ๆ ที่ดีขึ้น โดยเน้นไปที่สุขภาพของผู้บริโภค ดังที่ศาสตราจารย์นากามูระมองโลกในแง่ดีกล่าวว่า " การศึกษาของเราสามารถช่วยในการพัฒนาอาหารที่มีประโยชน์และอาหารเสริมใหม่ๆ ตามการทำงานของ CAFs เช่น CAF-based nutraceuticals

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 30 พ.ค. 2566 17:07:31 น. อ่าน 81 ตอบ 0

facebook