ในการทำ kefir คุณต้องมีเมล็ด kefir สิ่งเหล่านี้ไม่สามารถทำเทียมได้ แต่ต้องมาจากคีเฟอร์ชุดอื่น ธัญพืชจะถูกเติมลงในนมเพื่อหมักและเติบโต ประมาณ 24 ถึง 48 ชั่วโมงต่อมา (หรือในกรณีของการวิจัยนี้ 90 ชั่วโมงต่อมา) ธัญพืช คีเฟอร์ ได้บริโภคสารอาหารที่มีอยู่ ธัญพืชมีขนาดและจำนวนเพิ่มขึ้นในเวลานี้และกระบวนการคีเฟอร์ก็เสร็จสมบูรณ์ ธัญพืชจะถูกเอาออกและเติมลงในนมสดเพื่อเริ่มกระบวนการใหม่อย่างไรก็ตาม สำหรับนักวิทยาศาสตร์แล้ว คีเฟอร์ให้มากกว่าเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ: เป็นชุมชนจุลินทรีย์ต้นแบบที่ง่ายต่อการเพาะเลี้ยงสำหรับศึกษาปฏิกิริยาเมแทบอลิซึม และแม้ว่าคีเฟอร์จะค่อนข้างคล้ายกับโยเกิร์ตในหลายๆ ด้าน ทั้งสองอย่างเป็นผลิตภัณฑ์นมที่ผ่านการหมักหรือเพาะเลี้ยงซึ่งเต็มไปด้วย 'โปรไบโอติก' แต่ชุมชนจุลินทรีย์ของคีเฟอร์นั้นมีขนาดใหญ่กว่าโยเกิร์ตมาก รวมถึงไม่เพียงแค่เพาะเชื้อแบคทีเรียเท่านั้น แต่ยังรวมถึงยีสต์ด้วย
โพสต์โดย : MM เมื่อ 31 พ.ค. 2566 15:12:51 น. อ่าน 89 ตอบ 0