Menu

การบริโภคโปรตีนจากพืชมีความสัมพันธ์กับความเสี่ยงต่อการเสียชีวิต

การบริโภคโปรตีนจากพืชมีความสัมพันธ์กับความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตจากสาเหตุทั้งหมดลดลง 8% และความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตจากโรคหัวใจและหลอดเลือดลดลง 12% การบริโภคโปรตีนจากสัตว์ไม่มีความสัมพันธ์กับความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือดและการเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งอย่างมีนัยสำคัญการวิเคราะห์การตอบสนองต่อขนาดยาของข้อมูลจากการศึกษา 31 ชิ้นยังแสดงให้เห็นว่าการได้รับพลังงานจาก โปรตีนจากพืช เพิ่มขึ้น 3% ต่อวันมีความสัมพันธ์กับความเสี่ยงของการเสียชีวิตจากทุกสาเหตุลดลง 5%เหตุผลที่เป็นไปได้สำหรับผลประโยชน์ของโปรตีนจากพืช ได้แก่ การเชื่อมโยงกับความดันโลหิต คอเลสเตอรอล และระดับน้ำตาลในเลือด ซึ่งอาจช่วยลดความเสี่ยงของสภาวะต่างๆ เช่น โรคหัวใจและเบาหวานชนิดที่ 2 นักวิจัยกล่าว

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 31 พ.ค. 2566 15:36:02 น. อ่าน 78 ตอบ 0

facebook