Menu

การบริโภคโซเดียมในปริมาณสูง

การบริโภคโซเดียมในปริมาณสูงและโพแทสเซียมในระดับต่ำอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือด จากการศึกษาใหม่ที่พยายามยืนยันอีกครั้งถึงบทบาทของโซเดียมในโรคหัวใจและหลอดเลือดโดยเฉลี่ยแล้ว ชาวอเมริกันรับประทานโซเดียมประมาณ 3,400 มิลลิกรัมในแต่ละวัน ซึ่งส่วนใหญ่มาจากอาหารสำเร็จรูปที่ซื้อตามร้านค้าและอาหาร ตามร้านอาหาร ตามแนวทางการบริโภคอาหารของรัฐบาลกลาง ซึ่งมากกว่าขีดจำกัดของโซเดียม 2,300 มิลลิกรัมต่อวันที่แนะนำโดยสมาคมโรคหัวใจแห่งสหรัฐอเมริกาโดยขีดจำกัดในอุดมคติคือไม่เกิน 1,500 มิลลิกรัมต่อวันสำหรับผู้ใหญ่ส่วนใหญ่ โซเดียม ที่มากเกินไปในกระแสเลือดจะดึงน้ำเข้าไปในหลอดเลือด ทำให้เลือดไหลผ่านหลอดเลือดมากขึ้น ซึ่งอาจนำไปสู่ความดันโลหิตสูงและเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะหัวใจวายและโรคหลอดเลือดสมอง โพแทสเซียมช่วยลดความดันโลหิตโดยลดผลกระทบของโซเดียม

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 7 มิ.ย. 2566 15:42:34 น. อ่าน 79 ตอบ 0

facebook