Menu

เราทำการทดสอบสามถ้วยเดียวกันหลายครั้ง

เราทำการทดสอบสามถ้วยเดียวกันหลายครั้งกับแต่ละวิชาเพื่อเรียนรู้เกณฑ์ที่แต่ละคนสามารถระบุไขมันในสารละลายได้" ผู้เขียนคนแรก M. Yanina Pepino, PhD, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านการแพทย์อธิบาย "ถ้าเราถามว่า 'รสชาติเหมือนอ้วนไหม' นั่นอาจเป็นเรื่องส่วนตัว ดังนั้น เราจึงพยายามวัดความเข้มข้นต่ำสุดของไขมันอย่างเป็นกลาง ซึ่งบางคนสามารถตรวจพบความแตกต่างได้"ทีมของเธอปิดบังข้อมูลที่อาจช่วยผู้เข้าร่วมระบุไขมันด้วยสายตาหรือกลิ่น เพื่อกำจัดสัญญาณภาพ พวกเขาจุดพื้นที่ทดสอบด้วยโคมไฟสีแดง ผู้เข้าร่วมการศึกษายังสวมที่หนีบจมูกเพื่อไม่ให้ได้กลิ่นของสารละลาย ไขมัน เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของอาหาร และทั้งมนุษย์และสัตว์มักจะชอบอาหารที่มีไขมันสูงและให้พลังงานสูง นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าผู้คนจำแนกอาหารที่มีไขมันสูงเหล่านี้จากลักษณะเนื้อสัมผัสเป็นหลัก แต่การศึกษานี้ชี้ให้เห็นว่าการมีไขมันอยู่สามารถเปลี่ยนวิธีที่ลิ้นของเรารับรู้อาหารได้ เช่นเดียวกับรสชาติที่หวาน เปรี้ยว ขม เค็ม และเผ็ด

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 13 มิ.ย. 2566 14:41:45 น. อ่าน 76 ตอบ 0

facebook