Menu

ศักยภาพในการแก่ชรา

ศักยภาพในการแก่ชราของ Pu Erไม่ได้หมายความว่าอายุของ Pu Er เหมือนกัน กล่าวอีกนัยหนึ่ง Pu Er ราคาถูกไม่ได้กลายเป็น Pu Er ที่มีราคาแพงเพียงแค่อายุมากขึ้นเท่านั้น เช่นเดียวกับไวน์ขวดละ 10 ดอลลาร์ที่ไม่ได้ชื่นชมหากถูกกักขังไว้อีกสองสามปี Grand Cru Burgundy ไม่ใช่ Yellow Tail อายุต้นชาความปรารถนาของ Sheng Pu เชื่อมโยงโดยตรงกับอายุของต้นชา Pu Er เป็นที่ต้องการอย่างมากจากต้นไม้อายุ 200-600 ปีที่ปลูกในสมัย ราชวงศ์หมิงและชิง มักเรียกว่าda shu chaหรือgu shu cha Sheng Pu ชาผูเอ่อร์ จากต้นชารุ่นใหม่ที่ปลูกตามประเพณีดั้งเดิมโดยคาดหวังว่าต้นไม้จะไม่ขึ้นกับรูปร่างของมนุษย์และกลายเป็นต้นไม้ใหญ่ที่เรียกว่าxiao shu cha ส่วนใหญ่ของ Pu Er มาจากต้นชาที่ปลูกใหม่ซึ่งมีความหนาแน่นสูงเรียกว่าไทดิชา อินทรีย์ปู่เอ๋อเรียกว่าแปลงไทดิชา แม้ว่าชาผู่เอ๋อร์แบบกดจะพบเห็นได้ทั่วไป แต่ทั้งสองชนิดก็ขายเป็นชาใบหลวมเช่นกัน Pu Er อัดแบบดั้งเดิมมีรูปร่างเหมือนเค้กและชาม น้ำหนักเค้กมาตรฐานคือ357 กรัม . นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสังเกตว่าแม้ว่าจะมีต้นชาเก่าแก่จำนวนมากที่หลงเหลือจากราชวงศ์หมิงและชิง แต่ส่วนใหญ่ของผู่เอ๋อที่ผลิตในปัจจุบันนั้นมาจากไร่ชา ซึ่งไม่มีคุณค่าสำหรับศักยภาพในการบ่ม

โพสต์โดย : MaMa MaMa เมื่อ 6 ก.ค. 2566 17:31:40 น. อ่าน 93 ตอบ 0

facebook